Top 9 mẫu thiết kế nội thất văn phòng táo bạo và độc đáo nhất trên thế giới

Ngày:29/02/2020 lúc 10:08AM

Các bạn luôn nghĩ văn phòng là những nơi đầy sự nghiêm túc thì sau bài viết này các bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình với những thiết kế nội thất văn phòng rất độc đáo dưới đây. Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đầy sáng tạo, đẹp và đặc biệt tạo được cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên, đây là xu hướng thiết kế nội thất của văn phòng hiện đại trong tương lai ở Việt Nam. Hãy cùng xem biết đâu bạn sẽ có ý tưởng cho văn phòng của mình.

Văn phòng Airbnb tại San Francisco

Sự nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng của dự án mở rộng trụ sở Airbnb chính là một không gian coi trọng sự trải nghiệm của chính nhân viên của công ty. Airbnb là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú, các tour tham quan và trải nghiệm. Việc cho nhân viên của họ được làm việc trong một không gian mang đến nhiều sự trải nghiệm chính là cách mà Airbnb hướng đến khách hàng của mình và đề cao tinh thần, tính chất công việc của mỗi một bộ phận nhân viên.

Văn phòng Airbnb tại San Francisco 1

Văn phòng của Dropbox tại Sydney

Nhằm tạo ra một không gian làm việc thoải mái nhất, một ngôi nhà để cùng sống, làm việc, kể những câu chuyện và tạo ra những trải nghiệm thú vị, những nhà thiết kế của Gensler đã tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và cây xanh. Sự liên kết giữa các không gian được chú trọng bằng những vách ngăn mở, trần nhà lắp hệ thống thanh gỗ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường và tạo chiều sâu cho không gian.

Văn phòng của Dropbox tại Sydney 1

Văn phòng của Squarespace tại thành phố New York

Không gian văn phòng lồng ghép các yếu tố về văn hóa doanh nghiệp “bình đẳng, cởi mở, sáng tạo” cùng những yếu tố mang tính “hưởng thụ” của Squarespace đã thực sự thu hút chính nhân viên và đối tác của họ. Một không gian dễ dàng chuyển giao giữa công việc cá nhân và đội nhóm, các vách ngăn mở cùng vật liệu tự nhiên gần gũi và ấm áp tạo nên một môi trường làm việc vô cùng thú vị và kích thích sự sáng tạo.

Có một điều rất dễ nhận thất trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng vừa kể ra là nó đều mang một nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó là sự chú tâm đến trải nghiệm người dùng, ở đây là chính các nhân viên của công ty. Có thể thấy thiết kế nội thất văn phòng ngày nay rất chú tâm vào hai yếu tố này.

Văn phòng của Squarespace tại thành phố New York 1

Văn phòng Airbnb tại Dublin

Một không gian được thiết kế để nuôi dưỡng sự hợp tác, tương tác và ý thức cộng đồng đã thực sự làm nên bản sắc của  Airbnb. Những bộ óc tài hoa của Heneghan Peng Architects đã biến những không gian làm việc vốn riêng tư trở thành một nơi có thể cộng tác với những chi tiết nội thất mang tính hợp tác cao. Bàn cá nhân được thay thế bằng một bàn lớn tại trung tâm. Những khu vực chuyên dụng để họp ý tưởng được sắp xếp một cách riêng tư và yên tĩnh. Phòng hội nghị, tổ chức sự kiện không gói gọn trong một chiếc hộp kín mà biến tấu thành chiếc cầu thang cho tối đa khoảng 400 người có thể cùng ngồi.

Văn phòng Airbnb tại Dublin 1

Trụ sở của Square tại San Francisco

Thiết kế nhỏ gọn nhưng vừa trực quan lại vừa thanh lịch đã mang đến một không gian vừa hiện đại tiện nghi lại dễ chịu, những cảm xúc vốn ít được chú tâm trong thiết kế nội thất văn phòng. Trong dự án Trụ sở của Square tại San Francisco, những nhà thiết kế nội thất của Bohlin Cywinski Jackson đã tạo nên một không gian đề cao những cảm xúc này. Bên cạnh đó, những đường nét cân đối trong nội thất màu trắng chính là những hình ảnh phản ánh bản sắc thị giác của Square một cách mạnh mẽ.

Trụ sở của Square tại San Francisco 1

Văn phòng Splunk tại tại San Francisco

Sự kết hợp giữa những chủ đề mang tính thời đại của thành phố San Francisco cùng những yếu tố thương hiệu mang đến một hơi thở mới lạ và độc đáo cho không gian của văn phòng Splunk. Các khu vực văn phòng được phân chia trong 7 tầng, mỗi tầng phản ánh một thời kì lịch sử của thành phố và xuyên suốt với nó là những yếu tố mang tính thương hiệu như kết cấu mở của các không gian, logo của thương hiệu.

Văn phòng Splunk tại tại San Francisco 1

Văn phòng của Uber mang đậm nét cá tính

Một không gian lạnh với màu trắng xuyên suốt nhưng lại được sưởi ấm bằng những nội thất gỗ như bàn làm việc, tường ốp hay cầu thang thực sự đánh bại những quy tắc thông thường. Nhằm tối ưu hiệu suất lao động và thể hiện được một phần văn hóa doanh nghiệp là sự cống hiến, sáng tạo mọi lúc, mọi nơi, những không gian làm việc của Uber được thiết kế sao cho nhân viên của họ có thể làm việc và sáng tạo ở mọi góc độ cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Văn phòng của Uber mang đậm nét cá tính 1

Văn phòng của  IT Kontur

Nét nổi bật trong thiết kế nội văn phòng công ty công nghệ này là việc sử dụng vật liệu tự nhiên đơn giản – ván ép bạch dương kết hợp với trần kim loại và sàn nhựa. Điều này mang đến một sự tự do và thoải mái, phá vỡ những khuôn mẫu văn phòng thông thường. Việc sử dụng những màu sắc tưới mắt như vàng chanh, xanh lá cây, đỏ, xanh dương tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho từng không gian và kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Mỗi một thiết kế nội thất văn phòng trên đây đều mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ. Thật bất ngờ khi chúng ta hoàn toàn có thể biến không gian văn phòng trở nên độc đáo với những phá cách tuyệt vời như vậy. Những âm hưởng của màu sắc, đường nét của các chi tiết nội thất hay cách sắp xếp các chi tiết nội thất đều nhằm mục đích truyền tải một thông điệp nhất định hoặc thể hiện văn hóa doanh nghiệp của họ.

Văn phòng của  IT Kontur 1

Văn phòng của Yelp tại Chicago

Nằm trên một khu phố sôi động và nhộn nhìn, văn phòng của Yelp có tầm nhìn ra dòng sông Chicago thơ mộng. Là một công ty công nghệ mới được thành lập với nhiều tính năng còn chưa hoàn thiện, nội thất văn phòng của Yelp mang hơi hướng phong cách công nghiệp với hệ thống cơ khí và dầm hỗ trợ phủ đầy trần nhà.

Văn phòng của Yelp tại Chicago 1

pnduyxh@gmail.com